Nghề pha chế và những điều thú vị

Bartender hay pha chế đã không còn xa lạ với chúng ta và được xem như một trong những ngành nghề hot hiện nay. Bên cạnh những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, ngành nghề này có khá nhiều điều thú vị và giúp bạn thêm yêu thích công việc này.

Tìm hiểu về Bartender

Bartender là những người làm công việc pha chế ở các quầy bar với nhiều loại đồ uống khác nhau. Những vật dụng, nguyên liệu đối với công việc này đó là: rượu, hoa quả, các chất có cồn, bình lắc và những ly thủy tinh.

Để trở thành bartender giỏi và thành thạo, chuyên nghiệp đòi hỏi người làm công việc này không chỉ sở hữu một kỹ năng pha chế chuyên nghiệp mà còn phải thành thục kỹ năng biểu diễn với bình shaker, có khả năng sáng tạo cao và một trí nhớ tốt để nắm bắt nhanh và chính xác các công thức pha chế với định lượng tiêu chuẩn cho từng món.

Vai trò chính của Bartender

Kiểm tra các nguyên vật liệu, đồ dùng cần thiết là điều mà các bartender nên làm trước khi bắt đầu vào công việc của mình để đảm bảo các nguyên liệu đảm bảo chất lượng, không thiếu sót bất kỳ món gì trong quá trình chế biến để tránh sự thiếu chuyên nghiệp hay làm cho khách chờ đợi lâu.

Khi vào ca làm việc, họ sẽ tiếp nhận order từ phục vụ bàn để thực hiện đồ uống. Việc thực hiện kỹ năng biểu diễn thì phải đảm bảo màn trình diễn đã thuần thục, tránh không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Sau khi đồ uống được pha chế xong, nhân viên pha chế nên kiểm tra lại và trang trí cho đồ uống sao cho thật bắt mắt và thu hút.

Những thú vị của ngành nghề pha chế này là gì?

Pha chế các loại đồ uống, sáng tạo ra nhiều thức uống mới lạ thì người làm công việc này thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng, giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, học hỏi thêm ở mọi người về khẩu vị, cách pha chế mà đôi khi không thể tìm thấy trong sách vở. Từ đó góp phần nâng cao và hoàn thiện kỹ năng hơn nữa , làm tăng sự yêu thích đối với nghề nghiệp, công việc mình đang làm.

Bạn là người yêu thích sự sôi động, náo nhiệt và thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người thì đây là công việc phù hợp bởi người pha chế cũng như một nghệ sĩ với những động tác nhanh nhẹn, chuyên nghiệp trong việc hòa trộn nguyên liệu với phong cách thật bắt mắt. Mọi người sẽ dõi theo từng hành động của bạn và cảm thấy ấn tượng, thích thú khi vừa thưởng thức đồ uống và nhìn quá trình tạo ra một thức uống mà khách hàng đang cầm trên tay.

Âu Việt tự tin sẽ là nơi đặt nền móng vững chắc trong sự nghiệp pha chế của bạn. Cuối cùng, để được tư vấn và hỗ trợ thêm chi tiết, quý bạn đọc có thể liên hệ đến Đào tạo Quốc tế Âu Việt qua Hotline: 08.18.05.05.18 hoặc địa chỉ
Cơ sở 1: 648/28 CMT8, P.11, Q.3, TPHCM
Cơ sở 2: 64/28 Lê Đình Cẩn, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân