Những lưu ý quan trọng khi học pha chế cocktail

Bạn vừa mới “chập chững” để học pha chế cocktail? Bạn muốn tìm hiểu về những lưu ý cần cân nhắc trước khi bước chân vào con đường này. Vậy thì theo dõi tiếp nhé!

  1. Cocktail là gì?

Trước khi học pha chế cocktail thì bạn không thể không biết “cocktail là gì” được đúng không nào? Cockttail là một thức uống được pha trộn chứa rượu cùng nhiều thành phần khác nhau. Thường thì một ly cocktail sẽ gồm có: rượu nền, chất tạo màu, mùi và trang trí. Ngoài ra, cũng có những loại cocktail là sự phối hợp chỉ có 2 thành phần. Cocktail là một sự sáng tạo tuyệt vời của các Bartender. Bạn có niềm đam mê này không?

  1. Pha chế cocktail tùy nhu cầu.

Bạn biết không, cùng một loại ly cocktail nhưng có thể pha chế khác nhau tùy vào mục đích sử dụng đấy! Khi học pha chế cocktail bạn sẽ rõ chi tiết hơn về điều này. Chẳng hạn nếu nhu cầu dùng cocktail sau bữa ăn thì chi nhiều đường, còn nếu để tráng miệng thì rượu mùi nhiều hơn, còn nếu dùng trước bữa ăn thì cho nhiều trái cây, chất chua nhiều hơn nhé!

  1. Các phương pháp pha chế cocktail

Để có thể làm nên được một ly cocktail “ngon, đẹp đúng điệu” thì bạn cần nắm vững các phương pháp pha cocktail nhé! Trong quá trình học pha chế cocktail, bạn sẽ được biết đến 4 phương pháp pha chế: sử dụng bình lắc, ly trộn, máy xay sinh tố hoặc trực tiếp chỉ với ly uống thôi.

– Sử dụng bình lắc: thường được thiết kế với dung tích 350ml. Bạn chỉ việc cho tất cả nguyên liệu và đá vào bên trong bình lắc. Đậy nắp và lắc thôi! Một phút sau cho hỗn hợp cocktail ra ly và trang trí cho thật đẹp.

– Sử dụng ly trộn: thường thì ly trộn khá lớn, được làm bằng thủy tinh hoặc kim loại không gỉ. Rất đơn giản! Bạn cũng chỉ việc cho tất cả nguyên liệu cùng đá vào ly trộn sau đó khuấy đều. Cũng chỉ trong 1 phút, đổ hỗn hộp vào ly cocktail và trang trí thôi nào!

– Sử dụng máy xay sinh tố: phương pháp này phù hợp với các loại trái cây như: dứa, phúc bồn tử, dâu tây,… những loại quả nhiều nước và chất xơ nhé! Để cho ra đời một ly cocktail trái cây thôi!

– Pha trực tiếp: là khi những nguyên liệu đều ở thể lỏng. Chỉ cần cho tất cả và đá vào ly rồi khuấy đều. Sau cùng là trang trí cho đẹp mắt.

Nếu bạn đã “nằm lòng” 4 phương pháp này rồi thì bạn không chỉ học pha chế cocktail nhanh chóng mà biết đâu bạn có thể tạo nên thức uống mang tên mình nữa đấy!

Hi vọng là những thông tin lưu ý quan trọng khi học pha chế cocktail ở trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Đào tạo Quốc tế Âu Việt để nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất và thông tin báo giá chi tiết nhé!

Âu Việt tự tin sẽ là nơi đặt nền móng vững chắc trong sự nghiệp pha chế của bạn. Cuối cùng, để được tư vấn và hỗ trợ thêm chi tiết, quý bạn đọc có thể liên hệ đến Đào tạo Quốc tế Âu Việt qua Hotline: 08.18.05.05.18 hoặc địa chỉ
Cơ sở 1: 648/28 CMT8, P.11, Q.3, TPHCM
Cơ sở 2: 64/28 Lê Đình Cẩn, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân