NƠI ĐÀO TẠO PHA CHẾ CÀ PHÊ TỐT NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nghề pha chế hiện nay được xem là một trong những nghề có độ phủ sóng dày đặc cả nước Việt Nam. Bởi nhu cầu giải trí, hưởng thụ của con người ngày càng cao thì họ càng tìm đến những nhà hàng, những quán cafe để thư giãn ngày càng lớn. Nhu cầu đó đã vô tình tạo việc làm cho biết bao người, và cũng chính từ đó, pha chế cà phê trở nên hot hơn bao giờ hết. Để có thể trở nên lành nghề và làm việc hiệu quả với nghề này, nhất định phải qua một lớp đào tạo pha chế cà phê.
Lịch sử hình thành nghề pha chế cà phê
Chưa bao giờ như hiện nay, nghề pha chế cà phê lại cần đến một nguồn nhân lực vô cùng lớn. Các quán cà phê xuất hiện ngày càng nhiều, họ cần đến những “tay pha chế” cà phê giỏi để thu hút được khách hàng tiềm năng. Nhất là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, hầu như bất kỳ quán cà phê nào cũng cần đến một đến một vài barista.
Trước đây, người pha chế thức uống trong tiếng Anh được gọi là bartender, tiếng Ý là barista. Nhưng về sau khi tính chất của hai công việc này dần khác nhau, hai khái niệm trên được tách ra. Bartender là từ dùng để chỉ những người chuyên pha chế rượu, còn barista lại là người pha chế cà phê, có am hiểu sâu sắc về cà phê. Tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, người pha chế cà phê được gọi là barista.
-
Bạn cần chuẩn bị hành trang gì khi bước vào nghề pha chế cà phê?
Để trở thành một barista chuyên nghiệp, ngoài việc phải nắm vững cách sử dụng máy pha, thuộc lòng các công thức pha chế thì còn cần sự cẩn thận và đôi bàn tay khéo léo.
Chẳng hạn như khi đánh bọt sữa cho cappuccino thì bông hơn, bọt sữa của latte thì mịn hơn để dễ tạo hình. Công đoạn này rất cần sự tập trung và tỉ mỉ. Hay khi pha một cốc espresso, tắt máy sớm hay muộn cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm, với những cốc Latte Art có lớp bọt với lớp cà phê tạo thành hình trái tim, hình cái lá…
Để làm được một cốc cà phê, các barista vừa phải nhanh tay, nhanh mắt, vừa phải bình tĩnh. Nhanh nhưng phải chuẩn xác.
-
Để trở thành barista chuyên nghiệp, nhất định phải trải qua lớp đào tạo pha chế cà phê
Như đã đề cập, công việc của một barista không phải đơn giản mà cần rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Một người “tay ngang” không thể nào trụ nổi với nghề pha chế. Do vậy, nhất định phải tham gia lớp học đào tạo pha chế cà phê để được bổ sung các kiến thức và các kỹ năng cơ bản, những kỹ năng mà giúp một barista đứng vững trong lĩnh vực pha chế cà phê.
Các lớp đào tạo pha chế cà phê ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể nói nhiều vô số kể. Nếu muốn được đào tạo thành một barista chuyên nghiệp hãy liên hệ với https://daotaoauviet.edu.vn/, nơi đây sẽ là một nơi uy tín trong đào tạo pha chế cà phê.
Website: https://daotaoauviet.edu.vn/
Địa chỉ: 648/28 Cách Mạng Tháng Tám P11, Q3, Tphcm. Nhanh tay liên hệ tư vấn 0818050518