QUẢN LÝ QUẦY BAR-BAR TRƯỞNG
Khóa học cung cấp những kiến thức, kỹ năng pha chế, học viên sẽ nắm được các kỹ năng cơ bản:
– Nắm vững sơ đồ tổ chức quầy bar
– Kiến thức cơ bản cần có để trở thành Bar Trưởng.
– Các kỹ năng cần có của một Bar Trưởng.
– Kinh nghiệm thực tiễn của một Bar trưởng chuyên nghiệp.
Lợi ích từ khoá học
Trở thành một Bar Trưởng chuyên nghiệp trong các quán cà phê, nhà hàng, beer club, bar club, khách sạn.
Tự tay mua sắm các dụng cụ, nguyên vật liệu, các loại rượu trong quầy bar.
Set up được một quầy bar quán cà phê, nhà hàng, beer club, bar club, khách sạn.
Những người muốn học một nghề mới để có thêm thu nhập, môi trường năng động so với công việc cũ.
Xây dựng chương nội quy quầy bar, quy trình pha chế, quy trình tuyển dụng trong quầy bar
Xây dựng bảng mô tả công việc, xếp lịch làm việc, quản trị nhân sự quầy bar
Những sinh viên vừa ra trường muốn theo đuổi nghề bartender và pha chế.
Những bartender và barista có nhu cầu muốn thăng chức và trở thành quản lý, tổng quản lý.
NỘI DUNG KHÓA HỌC
Chương 1: Giới thiệu về nghề quản lý quầy bar
Bài 1: Giới thiệu khóa học
Bài 2: Chân dung người quản lý
Bài 3: Xây bảng mô tả công việc quầy bar
Bài 4: Xây dựng nội quy quầy bar
Bài 5: Xây dựng tác phong nhân viên quầy bar
Bài 6: Quản trị nhân sự quầy bar
Bài 7: Xây dựng kế hoạch tuyển dụng
Bài 8: Các câu hỏi tuyển dụng
Bài 9: Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên
Bài 10: Giao tiếp trong quầy bar
Bài 11: Những việc cấm kỵ của nhân viên quầy bar
Bài 12: Thiết kế quầy bar
Bài 13: Cách bố trí quầy bar
Bài 14: Set up quầy bar của nhân viên pha chế
Bài 15: Kiểm tra set up quầy bar
Bài 16: Xây dựng menu tổng thể
Bài 17: Báo cáo hàng tồn kho tổng thể
Bài 18: Phiếu đề xuất hàng hóa
Bài 19: Bố trí giờ ăn của nhân viên
Bài 20: Kiểm tra cơ sở vật chất
Bài 21: Bảng chấm công nhân viên
Bài 22: Xếp lịch off cho nhân viên
Bài 23: Đàm phán nhà cung cấp nguyên liệu
Bài 24: Đàm phán nhà cung cấp cà phê
Bài 25: Cách trộn cà phê ngon
Bài 26: Cách đọc order thức uống
Chương 2: Giới thiệu về bartender
Bài 1: Cơ cấu tổ chức quầy bar trong bartender
Bài 2: Căn bản về thức uống
Bài 3: Căn bản về beer
Bài 4: Kiến thức rượu Brandy
Bài 5: Kiến thức rượu Whisky – rượu vang
Bài 6: Kiến thức rượu Rhum – Gin – Tequila – Vodka
Bài 7: Kiến thức rượu Liqueur
Bài 8: Nghệ thuật và các phương pháp pha chế cocktail
Bài 10: Đánh giá rượu và báo cáo rượu tồn kho
Bài 11: Mẹo kiểm tra dung tích rượu và quy trình thực hành pha chế
Bài 12: Quy trình lau ly
Chương 3: Thực hành pha chế rượu
Bài 1: Phương pháp shake
Bài 2: Công thức – PS I love you
Bài 3: Công thức – Grasshopper và Kamikaze
Bài 4: Công thức – Singapore Sling
Bài 5: Công thức – Pink Lady
Bài 6: Công thức – Blue Margarita
Bài 7: Công thức – Paradise và Side Car
Bài 8: Công thức – Sex on the Beach
Chương 4: Pha chế – Phương pháp Build
Bài 1: Công thức – B.52
Bài 2: Công thức – B.53
Bài 3: Công thức – B.54
Bài 4: Công thức – Blue Lagoon
Bài 5: Công thức – Mojito
Bài 6: Công thức – Long Island ice tea
Bài 7: Công thức – Screwdriver và Dry Martin
Chương 5: Pha chế – Phương pháp Blend
Bài 1: Công thức – Blue Hawaii
Bài 2: Công thức – Pina Colada
Bài 3: Công thức – Chi Chi
Bài 4: Công thức – Daiquiri
Chương 6: Pha chế Mocktail
Bài 1: Công thức – Pussy Foot
Bài 2: Công thức – Saigon Sunset
Bài 3: Công thức – Virgin Colada
Chương 7: Pha chế – Nhóm rượu wine
Bài 1: Công thức – Kir
Bài 2: Công thức – Kir Royale
Bài 3: Công thức – Sangria
Bài 4: Công thức – Mimosa
Bài 5: Công thức – French 75
Bài 6: Công thức – Bellini
Chương 8: Giới thiệu về barista
Bài 1: Cơ cấu tổ chức quầy bar trong barista
Bài 2: Vai trò của barista
Bài 3: Cách bảo quản nguyên vật liệu
Bài 4: Các phương pháp pha chế
Bài 5: Cách để trái cây trên ly thức uống
Bài 6: Ly sử dụng trong pha chế barista
Bài 7: Nguyên tắc trong pha chế
Bài 8: Xây dựng menu barista
Bài 9: Tìm hiểu về cafe
Chương 9: Cách làm cafe nóng và cafe đá
Bài 1: Cách làm cafe sữa nóng và cafe sữa đá
Bài 2: Cách làm bạc xỉu nóng và bạc xỉu đá
Bài 3: Cách làm cacao nóng và cacao đá
Bài 4: Cách làm cafe đá xay
Bài 5: Cách làm trà gừng mật ong và trà đào
Bài 6: Cách làm trà hoa cúc mật ong và trà lipton nóng
Bài 7: Cách làm trà lipton sữa
Bài 8: Cách làm cam sữa 3 tầng
Bài 9: Cách làm trà xanh matcha và trà lipton đá
Bài 10: Cách làm trà xanh matcha yogurt
Bài 11: Cách làm chanh muối và tắc muối
Chương 10: Nguyên tắc phân tầng & pha chế
Bài 1: Cách làm nước ép dưa hấu
Bài 2: Cách làm nước ép ổi
Bài 3: Cách làm nước chanh – tắc
Bài 4: Cách làm nước chanh dây
Bài 5: Cách làm nước ép cam cà chua
Bài 6: Cách làm nước ép cam dâu
Bài 7: Cách làm nước ép curacao cam dâu
Bài 8: Cách làm nước ép bạc hà cam thơm
Chương 11: Thực hành pha chế lassi Ấn Độ
Bài 1: Cách làm green tea lassi
Bài 2: Cách làm tomato lassi
Bài 3: Cách làm strawberry lassi
Bài 4: Cách làm sapodilla lassi
Chương 12: Thực hành pha chế sinh tố
Bài 1: Cách làm sinh tố dừa
Bài 2: Cách làm sinh tố bơ
Bài 3: Cách làm sinh tố sapoche
Bài 4: Cách làm sinh tố dâu
Chương 13: Thực hành pha chế soda Ý
Bài 1: Cách làm soda mứt chanh dây blue sky
Bài 2: Cách làm soda passion
Bài 3: Cách làm soda kiwi
Bài 4: Cách làm soda menthe green
Bài 5: Cách làm soda mứt trái cây
Bài 6: Cách làm soda peach
Bài 7: Cách làm Mojito phúc bồn tử
Bài 8: Cách làm Mojito việt quất
Bài 9: Cách làm soda blue sky
Chương 14: Thực hành pha chế Milk shake – sữa lắc
Bài 1: Cách làm strawberry milk shake
Bài 2: Cách làm raspberry milk shake
Chương 15: Thực hành pha chế Đá xay – Ice blender
Bài 1: Cách làm blended hazenut cafe
Bài 2: Cách làm iced chocolate cafe
Bài 3: Cách làm blended iced matcha
Bài 4: Cách làm blended iced cookies
Chương 16: Thực hành pha chế cà phê máy
Bài 1: Cấu tạo máy xay cafe và máy pha cafe
Bài 2: Vệ sinh máy xay cafe
Bài 4: Dụng cụ pha chế cafe
Bài 6: Cách làm hot Americano
Bài 7: Cách làm iced Americano
Bài 8: Cách làm hot Cappuccino
Bài 9: Cách làm iced Cappuccino
Bài 10: Cách làm iced Latte
Bài 11: Cách làm hot Latte
Bài 12: Cách làm Mocha
Chương 17: Biễu diễn bartender flair trong quầy bar
Bài 1: Động tác 1 chai cơ bản
Bài 2: Động tác 1 chai nâng cao
Bài 3: Động tác 1 chai 1 shaker cơ bản (Phần 1)
Bài 4: Động tác 1 chai 1 shaker cơ bản (Phần 2)
Bài 5: Động tác 1 chai 1 shaker nâng cao (Phần 1)
Bài 6: Động tác 1 chai 1 shaker nâng cao (Phần 2)
Bài 7: Động tác 2 chai cơ bản (Phần 1)
Bài 8: Động tác 2 chai cơ bản (Phần 2)
Chương 18: Chia sẻ kinh nghiệm
Bài 1: Kỹ năng quản lý quầy bar
Bài 2: Làm việc với tổng quản lý và chủ quán
Bài 3: Làm việc với nhân viên
Bài 4: Làm việc với các nhân viên bộ phận khác
Bài 5: Đừng vội xin nghỉ việc
Bài 6: Kinh nghiệm đi xin việc
Bài 7: Kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấnBài 8: Kỹ năng giải quyết tình huống
Bài 9: Tổng kết khóa họC