QUẢN LÝ QUẦY BAR-BAR TRƯỞNG

Khóa học cung cấp những kiến thức, kỹ năng pha chế, học viên sẽ nắm được các kỹ năng cơ bản:

– Nắm vững sơ đồ tổ chức quầy bar
– Kiến thức cơ bản cần có để trở thành Bar Trưởng.
– Các kỹ năng cần có của một Bar Trưởng.
– Kinh nghiệm thực tiễn của một Bar trưởng chuyên nghiệp.

Lợi ích từ khoá học

Trở thành một Bar Trưởng chuyên nghiệp trong các quán cà phê, nhà hàng, beer club, bar club, khách sạn.

Tự tay mua sắm các dụng cụ, nguyên vật liệu, các loại rượu trong quầy bar.

Set up được một quầy bar quán cà phê, nhà hàng, beer club, bar club, khách sạn.

Những người muốn học một nghề mới để có thêm thu nhập, môi trường năng động so với công việc cũ.

Xây dựng chương nội quy quầy bar, quy trình pha chế, quy trình tuyển dụng trong quầy bar

Xây dựng bảng mô tả công việc, xếp lịch làm việc, quản trị nhân sự quầy bar

Những sinh viên vừa ra trường muốn theo đuổi nghề bartender và pha chế.

Những bartender và barista có nhu cầu muốn thăng chức và trở thành quản lý, tổng quản lý.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chương 1: Giới thiệu về nghề quản lý quầy bar

Bài 1: Giới thiệu khóa học

Bài 2: Chân dung người quản lý

Bài 3: Xây bảng mô tả công việc quầy bar

Bài 4: Xây dựng nội quy quầy bar

Bài 5: Xây dựng tác phong nhân viên quầy bar

Bài 6: Quản trị nhân sự quầy bar

Bài 7: Xây dựng kế hoạch tuyển dụng

Bài 8: Các câu hỏi tuyển dụng

Bài 9: Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

Bài 10: Giao tiếp trong quầy bar

Bài 11: Những việc cấm kỵ của nhân viên quầy bar

Bài 12: Thiết kế quầy bar

Bài 13: Cách bố trí quầy bar

Bài 14: Set up quầy bar của nhân viên pha chế

Bài 15: Kiểm tra set up quầy bar

Bài 16: Xây dựng menu tổng thể

Bài 17: Báo cáo hàng tồn kho tổng thể

Bài 18: Phiếu đề xuất hàng hóa

Bài 19: Bố trí giờ ăn của nhân viên

Bài 20: Kiểm tra cơ sở vật chất

Bài 21: Bảng chấm công nhân viên

Bài 22: Xếp lịch off cho nhân viên

Bài 23: Đàm phán nhà cung cấp nguyên liệu

Bài 24: Đàm phán nhà cung cấp cà phê

Bài 25: Cách trộn cà phê ngon

Bài 26: Cách đọc order thức uống

Chương 2: Giới thiệu về bartender

Bài 1: Cơ cấu tổ chức quầy bar trong bartender

Bài 2: Căn bản về thức uống

Bài 3: Căn bản về beer

Bài 4: Kiến thức rượu Brandy

Bài 5: Kiến thức rượu Whisky – rượu vang

Bài 6: Kiến thức rượu Rhum – Gin – Tequila – Vodka

Bài 7: Kiến thức rượu Liqueur

Bài 8: Nghệ thuật và các phương pháp pha chế cocktail

Bài 10: Đánh giá rượu và báo cáo rượu tồn kho

Bài 11: Mẹo kiểm tra dung tích rượu và quy trình thực hành pha chế

Bài 12: Quy trình lau ly

Chương 3: Thực hành pha chế rượu

Bài 1: Phương pháp shake

Bài 2: Công thức – PS I love you

Bài 3: Công thức – Grasshopper và Kamikaze

Bài 4: Công thức – Singapore Sling

Bài 5: Công thức – Pink Lady

Bài 6: Công thức – Blue Margarita

Bài 7: Công thức – Paradise và Side Car

Bài 8: Công thức – Sex on the Beach

Chương 4: Pha chế – Phương pháp Build

Bài 1: Công thức – B.52

Bài 2: Công thức – B.53

Bài 3: Công thức – B.54

Bài 4: Công thức – Blue Lagoon

Bài 5: Công thức – Mojito

Bài 6: Công thức – Long Island ice tea

Bài 7: Công thức – Screwdriver và Dry Martin

Chương 5: Pha chế – Phương pháp Blend

Bài 1: Công thức – Blue Hawaii

Bài 2: Công thức – Pina Colada

Bài 3: Công thức – Chi Chi

Bài 4: Công thức – Daiquiri

Chương 6: Pha chế Mocktail

Bài 1: Công thức – Pussy Foot

Bài 2: Công thức – Saigon Sunset

Bài 3: Công thức – Virgin Colada

Chương 7: Pha chế – Nhóm rượu wine

Bài 1: Công thức – Kir

Bài 2: Công thức – Kir Royale

Bài 3: Công thức – Sangria

Bài 4: Công thức – Mimosa

Bài 5: Công thức – French 75

Bài 6: Công thức – Bellini

Chương 8: Giới thiệu về barista

Bài 1: Cơ cấu tổ chức quầy bar trong barista

Bài 2: Vai trò của barista

Bài 3: Cách bảo quản nguyên vật liệu

Bài 4: Các phương pháp pha chế

Bài 5: Cách để trái cây trên ly thức uống

Bài 6: Ly sử dụng trong pha chế barista

Bài 7: Nguyên tắc trong pha chế

Bài 8: Xây dựng menu barista

Bài 9: Tìm hiểu về cafe

Chương 9: Cách làm cafe nóng và cafe đá

Bài 1: Cách làm cafe sữa nóng và cafe sữa đá

Bài 2: Cách làm bạc xỉu nóng và bạc xỉu đá

Bài 3: Cách làm cacao nóng và cacao đá

Bài 4: Cách làm cafe đá xay

Bài 5: Cách làm trà gừng mật ong và trà đào

Bài 6: Cách làm trà hoa cúc mật ong và trà lipton nóng

Bài 7: Cách làm trà lipton sữa

Bài 8: Cách làm cam sữa 3 tầng

Bài 9: Cách làm trà xanh matcha và trà lipton đá

Bài 10: Cách làm trà xanh matcha yogurt

Bài 11: Cách làm chanh muối và tắc muối

Chương 10: Nguyên tắc phân tầng & pha chế

Bài 1: Cách làm nước ép dưa hấu

Bài 2: Cách làm nước ép ổi

Bài 3: Cách làm nước chanh – tắc

Bài 4: Cách làm nước chanh dây

Bài 5: Cách làm nước ép cam cà chua

Bài 6: Cách làm nước ép cam dâu

Bài 7: Cách làm nước ép curacao cam dâu

Bài 8: Cách làm nước ép bạc hà cam thơm

Chương 11: Thực hành pha chế lassi Ấn Độ

Bài 1: Cách làm green tea lassi

Bài 2: Cách làm tomato lassi

Bài 3: Cách làm strawberry lassi

Bài 4: Cách làm sapodilla lassi

Chương 12: Thực hành pha chế sinh tố

Bài 1: Cách làm sinh tố dừa

Bài 2: Cách làm sinh tố bơ

Bài 3: Cách làm sinh tố sapoche

Bài 4: Cách làm sinh tố dâu

Chương 13: Thực hành pha chế soda Ý

Bài 1: Cách làm soda mứt chanh dây blue sky

Bài 2: Cách làm soda passion

Bài 3: Cách làm soda kiwi

Bài 4: Cách làm soda menthe green

Bài 5: Cách làm soda mứt trái cây

Bài 6: Cách làm soda peach

Bài 7: Cách làm Mojito phúc bồn tử

Bài 8: Cách làm Mojito việt quất

Bài 9: Cách làm soda blue sky

Chương 14: Thực hành pha chế Milk shake – sữa lắc

Bài 1: Cách làm strawberry milk shake

Bài 2: Cách làm raspberry milk shake

Chương 15: Thực hành pha chế Đá xay – Ice blender

Bài 1: Cách làm blended hazenut cafe

Bài 2: Cách làm iced chocolate cafe

Bài 3: Cách làm blended iced matcha

Bài 4: Cách làm blended iced cookies

Chương 16: Thực hành pha chế cà phê máy

Bài 1: Cấu tạo máy xay cafe và máy pha cafe

Bài 2: Vệ sinh máy xay cafe

Bài 4: Dụng cụ pha chế cafe

Bài 6: Cách làm hot Americano

Bài 7: Cách làm iced Americano

Bài 8: Cách làm hot Cappuccino

Bài 9: Cách làm iced Cappuccino

Bài 10: Cách làm iced Latte

Bài 11: Cách làm hot Latte

Bài 12: Cách làm Mocha

Chương 17: Biễu diễn bartender flair trong quầy bar

Bài 1: Động tác 1 chai cơ bản

Bài 2: Động tác 1 chai nâng cao

Bài 3: Động tác 1 chai 1 shaker cơ bản (Phần 1)

Bài 4: Động tác 1 chai 1 shaker cơ bản (Phần 2)

Bài 5: Động tác 1 chai 1 shaker nâng cao (Phần 1)

Bài 6: Động tác 1 chai 1 shaker nâng cao (Phần 2)

Bài 7: Động tác 2 chai cơ bản (Phần 1)

Bài 8: Động tác 2 chai cơ bản (Phần 2)

Chương 18: Chia sẻ kinh nghiệm

Bài 1: Kỹ năng quản lý quầy bar

Bài 2: Làm việc với tổng quản lý và chủ quán

Bài 3: Làm việc với nhân viên

Bài 4: Làm việc với các nhân viên bộ phận khác

Bài 5: Đừng vội xin nghỉ việc

Bài 6: Kinh nghiệm đi xin việc

Bài 7: Kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấnBài 8: Kỹ năng giải quyết tình huống

Bài 9: Tổng kết khóa họC

EMAIL: PHACHEAUVIET@GMAIL.COM-Ghi rõ nội dung khóa học-số đt